Remarketing trên Facebook

Remarketing trên Facebook là một trong những hình thức Digital Marketing phổ biến nhất hiện nay. Với Remarketing, các nhà tiếp thị phân phối quảng cáo sẽ cho người dùng đã từng ghé thăm vào trang web của họ hoặc một trang web cụ thể nào đó. Nhưng không có bất kì hành động hay thao tác nào khác mang tính chuyển đổi.

Bạn đã bao giờ bắt gặp tình trạng này chưa ?

  • Vừa truy cập một website lần đầu tiên, lên Facebook thì thấy Website đó chạy quảng cáo đến mình.
  • Mình chỉ vừa vào xem một cái Fanpage, chưa like chưa comment gì thì lại thấy Fanpage ấy chạy quảng cáo đến mình.

Xin chúc mừng bạn, bạn đã rơi vào chiến dịch quảng cáo Remarketing trên Facebook của họ. Và chưa đâu, bạn sẽ còn gặp quảng cáo của họ dài dài, thậm chí là họ còn có nhiều cách để remarketing sản phẩm dịch vụ đến bạn nữa.

10 cách remarketing trên Facebook cơ bản nhất

Lợi ích Remarketing trên Facebook

  • Tận dụng lưu lượng truy cập trang web của bạn đã mất
  • Target lại danh sách những người đã vào website của bạn và thể hiện sự quan tâm đến dịch vụ/ sản phẩm bạn cung cấp
  • Target vào những khách hàng có nhiều khả năng chuyển đổi trên trang web của bạn
  • Đảm bảo thương hiệu của bạn luôn là lựa chọn hàng đầu. Bằng cách hiển thị các chiến dịch quảng cáo sản phẩm cho khách hàng tiềm năng
  • Không tốn nhiều chi phí và luôn có sẵn trên mọi nền tảng và kênh online
  • Thích hợp cho mọi ngành công nghiệp
  • Thông qua remarketing, nhiều ưu đãi đặc biệt không có sẵn được thêm vào trong lần truy cập đầu tiên. Ví dụ như phiếu giảm giá sản phẩm, mua 1 tặng 1, v.v nhằm lôi kéo khách hàng vào danh sách tiềm năng.

Địa chỉ trang web của bạn có thể thu hút rất nhiều lưu lượng truy cập. Nnhưng thực tế là, tỷ lệ chuyển đổi trung bình cho khách vào lần đầu lại khá thấp.

Theo nghiên cứu trên các địa chỉ website thương mại điện tử, tỷ lệ chuyển đổi này chỉ khoảng 1,6%

Điều này có nghĩa là mặc dù bạn nhận được lưu lượng truy cập lớn, nhưng doanh thu lại không hề cải thiện.

Bởi lẽ đó, chiến lược Remarketing trên Facebook – tiếp thị lại sẽ là lựa chọn hoàn hảo giúp tận dụng tất cả lưu lượng truy cập bị mất.

Target đến những người đã thể hiện sự quan tâm đến doanh nghiệp của bạn. Đó là một trong những cách hiệu quả nhất để nhắc nhở họ quay lại, tương tác với trang website.

Retargeting bạn cũng có thể được sử dụng trong tất cả các ngành công nghiệp và dịch vụ chứ không riêng gì thương mại điện tử.

Khi nào nên sử dụng Remarketing trên Facebook?

Một số marketers có xu hướng liên tục thực hiện chiến dịch Remarketing trên Facebook – tiếp thị lại cho tất cả người dùng đã vào trang web của họ nhưng không đạt kết quả chuyển đổi (nghĩa là không mua hàng, hoặc hoàn thành form đăng ký hoặc từ chối tải xuống một công cụ nào đó)

Một số khác lại chọn tiếp cận tiên tiến và mang tính cá nhân hóa hơn. Thông qua việc xác định trước các tiêu chí cần Remarketing trên Facebook – tiếp thị lại.

Ví dụ những người này chỉ chạy các chiến dịch tiếp thị lại cho những khách tìm kiếm vào một số trang nhất định, chẳng hạn như trang sản phẩm hoặc những người dùng vào trang web của bạn tại một thời điểm nhất định trong ngày hoặc năm. Có thể là trong dịp mua hàng đặc biệt nào đó.

Chi phí của Remarketing trên Facebook

Remarketing không chỉ là một phương pháp quảng cáo tiếp thị lại hiệu quả mà còn giúp tiết kiệm chi phí để thu hút khách hàng của bạn.

Trên thực tế, Remarketing trên Facebook nghĩa là bạn đang nhắm mục tiêu quảng cáo đến cho những người đã thể hiện sự quan tâm đến những sản phẩm/ dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn đang cung cấp.

Remarketing giúp tiết kiệm chi phí thu hút khách hàng.

Bạn đã có thể đạt được mục tiêu kết quả KPI như mong đợi. Chỉ cần target đúng mục tiêu tiếp thị (khách hàng tiềm năng), lập ngân sách phù hợp với chiến lược.

Remarketing trên Facebook thường hoạt động theo mô hình trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (CPC). Trả tiền cho mỗi lượt hiển thị (CPM) và trả tiền cho mỗi lần mua lại (CPA).

Với cách thức thực hiện hoạt động này, bạn có toàn quyền kiểm soát và quản lý chi tiêu. Cũng như điều chỉnh giá thầu cho mỗi chiến dịch quảng cáo dựa trên danh sách Remarketing trên Facebook cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *